Content gap là gì? Hướng dẫn kiếm hàng ngàn traffic tăng doanh thu

Content gap là gì?

Content gap là quá trình đánh giá nội dung hiện có về một chủ đề và khám phá ra những khoảng trống trong nội dung đó để cải thiện. Ví dụ: Vài năm trước tôi muốn tạo ra một phần nội dung về chủ đề xây dựng liên kết. Nhưng tôi đã không mở Google Doc và bắt đầu viết. Thay vào đó, tôi tìm kiếm những khoảng trống nội dung. Và tôi nhận thấy rằng hầu hết các nội dung trên mạng về xây dựng liên kết là:

 • Lỗi thời
 • Thiếu ví dụ và chi tiết
 • Khó hiểu

Nói cách khác: đó là những khoảng trống 3 người mà tôi có thể điền vào nội dung của mình. Và đó chính xác là những gì tôi đã làm. Tôi đã xuất bản một hướng dẫn cuối cùng được gọi là Liên kết Xây dựng: Hướng dẫn dứt khoát .   Và bởi vì nó chứa rất nhiều khoảng trống nội dung, bài viết đã TUYỆT VỜI. Trên thực tế, hiện tại nó được xếp hạng trong top 3 của Google về từ khóa xây dựng liên kết.

Tại sao phân tích khoảng cách nội dung lại quan trọng?

Lý do chính để xem xét các lỗ hổng nội dung là nó giúp nội dung của bạn hoạt động tốt hơn (về mặt SEO và chia sẻ xã hội). Đó là bởi vì bạn BIẾT rằng nội dung của bạn tốt hơn những gì ở ngoài đó trước khi bạn xuất bản và xuất bản. Cùng với đó, đây là một số chiến lược bạn có thể sử dụng để tận dụng tối đa phân tích khoảng cách nội dung của mình.

Thực hành tốt nhất

Phân tích Trang đầu tiên của Google Hãy đối mặt với nó: Hầu hết mọi người xuất bản nội dung với mục tiêu xếp hạng số 1 trong Google. Vì vậy, cách tốt nhất để tìm nội dung có các khoảng trống là xem những gì đã được xếp hạng trong trang đầu tiên của Google. Ví dụ: giả sử bạn muốn tạo một bài đăng blog về đồ ăn nhẹ Paleo Diet. Chà, bạn sẽ tìm kiếm từ khóa đó và xem trang đầu tiên của Google cung cấp những gì:   Sau đó, xác định khoảng trống trong nội dung đó. Các lỗ hổng nội dung phổ biến bao gồm:

 • Nội dung mới mẻ: Khi nào nội dung được xuất bản hoặc cập nhật lần cuối?
 • Tính kỹ lưỡng: Nội dung có cung cấp cho bạn tất cả các deet không?
 • Tính khả dụng: Bạn có thể dễ dàng đọc và hiểu những gì trên trang không?
 • Yếu tố Wow: Nội dung này có đủ ấn tượng để chia sẻ không?

Lý tưởng nhất là bạn sẽ điền vào tất cả các khoảng trống này với nội dung của riêng bạn. Nhưng ngay cả việc cải thiện một hoặc hai khoảng trống cũng mang lại cho bạn một bước nhảy vọt trong cuộc cạnh tranh trên trang đầu tiên của Google. Sử dụng các công cụ để mở rộng quy trình này SEMRush có một tính năng có thể tăng tốc bước đầu tiên trong quy trình này: tìm các chủ đề có nhiều khoảng trống nội dung. Để sử dụng nó, chỉ cần đưa một đối thủ cạnh tranh vào công cụ. Và nhìn vào tất cả các từ khóa hoạt động hàng đầu của họ. Sau đó, kiểm tra trang đầu tiên cho từng từ khóa đó, từng từ một. Đôi khi bạn sẽ bắt gặp một trang đầu tiên rất vững chắc. Nội dung là hợp pháp và không có nhiều khoảng trống. Nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy một vài kết quả trang đầu tiên đầy lỗ hổng. Đó là nơi bạn có thể tìm hiểu nội dung của mình và tạo ra thứ gì đó tốt hơn gấp 10 lần. Kiểm tra nội dung của riêng bạn Đôi khi, nơi tốt nhất để tìm kiếm khoảng trống nội dung là công cụ của riêng bạn. Nói cách khác, kiểm toán nội dung có thể tiết lộ nội dung trên trang web của bạn đang hoạt động kém. Và nếu bạn nhìn vào nội dung của chính mình để tìm ra những khoảng trống, bạn có thể cải thiện nó và gặt hái những phần thưởng. Ví dụ, năm ngoái tôi nhận thấy rằng bài đăng danh sách kiểm tra SEO này từ blog của tôi là tốt. nhưng nó có một số khoảng trống nghiêm trọng   Và tôi nghĩ thầm: Không có gì lạ khi lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang đó không phải là nơi cần có. Nó có một triệu khoảng trống so với nội dung trên trang 1. Vì vậy, tôi đã xem bài đăng của mình như thể nó trên blog của đối thủ cạnh tranh. Và tôi đã cải thiện nó theo một số cách:

 • Tôi rút ngắn phần giới thiệu
 • Tôi đã thêm hình ảnh
 • Tôi đã làm cho nội dung dễ theo dõi hơn
 • Tôi đã làm cho nó kỹ lưỡng hơn và đầy đủ hơn

Và tất cả những thay đổi đó đã giúp bài đăng của tôi HOÀN TOÀN bẻ khóa trang đầu tiên, điều này dẫn đến một sự gia tăng lưu lượng truy cập hữu cơ khổng lồ:   Tìm hiểu thêm Kỹ thuật SEO mũ trắng yêu thích mọi thời đại của tôi (Lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhiều hơn 59%) : Một nghiên cứu tình huống về cách ai đó cải thiện nội dung hiện có để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền lên hơn 50%. Cách thực hiện Phân tích khoảng cách nội dung hiệu quả cho SEO : Hướng dẫn bằng video về cách sử dụng Ahrefs để tìm khoảng trống nội dung lớn nhất của đối thủ cạnh tranh.  

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *